HOTLINE: 0989246596

Phân biệt decal dạ quang decal phản quang và decal minơ

24/06/2021 | 1060 |
0 Đánh giá

Theo cách thông thường, những gì phát ra ánh sáng người ta thường gọi là dạ quang nhưng theo chuyên nghành thì có sự phân biệt theo cách gọi khác nhau hoàn toàn. Đây là bài viết nhằm giúp chúng ta có khái niệm Phân biệt decal dạ quang decal phản quang và decal mi nơ khác nhau như thế nào nhé.

Phân biệt decal dạ quang, decal phản quang, decal mi nơ

Decal dạ quang là gì ?

Theo ánh sáng thông thường vào ban ngày, decal dạ quang có màu sắc bình thường, không có ánh sáng phát ra và nhìn bằng mắt thường thì tự nó không có ánh sáng hay dùng đèn chiếu vào decal, tự nó cũng không phát ra bắt kỳ ánh sáng nào. Đến khi không còn ánh sáng phản chiếu vào decal, thường vào ban đêm, ánh sáng yếu hoặc không còn ánh sáng nào thì bản thân decal tự phát ra ánh sáng nhưng chỉ sáng theo ánh sáng tự nó phát ra mà không phản chiếu đến vật khác, không làm cho vật kế bên được sáng theo. Tóm lại, decal dạ quang là decal tự phát ra ánh sáng xanh trong bóng tối.

  • Công dụng của decal dạ quang: Thường dùng làm biển báo giao thông, bảng cảnh báo, dùng dán lên tường nhà, các bậc cầu thang, dùng dán lên kim đồng hồ....
  • Cấu tạo của decal dạ quang : Bề mặt được phủ lớp lân tinh để hấp thu ánh sáng ban ngày và phát ra ánh sáng ban đêm, lớp tiếp theo là lớp decal , tiếp theo là lớp keo, lớp nilong mỏng để lớp keo không bám dính vào lớp sau cùng là lớp giấy.
  • Hình ảnh về decal dạ quang:

 

Decal phản quang là gì ?

Ban ngày, decal phản quang có màu sắc bình thường, không có ánh sáng phát ra và nhìn bằng mắt thường thì màu sắc bình thường. Ban đêm, ánh sáng yếu hoặc không còn ánh sáng nào thì bản thân decal không tự phát sáng được. Khi ta dùng đèn pha, đèn pin hoặc đèn đường chiếu vào decal thì decal phát ra ánh sáng chói lóa mắt

  • Công dụng của decal phản quang : Thường dùng làm biển báo giao thông, bảng cảnh báo, dùng dán lên tường nhà, các bậc cầu thang, dán xe, ....
  • Cấu tạo của decal phản quang : Bề mặt là lớp decal được pha trộn giữa kim loại dẻo và decal, tiếp theo là lớp keo, lớp nilong mỏng để lớp keo không bám dính vào lớp sau cùng là lớp giấy, vì là decal dẻo nên có thể dễ dàng co dãn được mà không cần hơ lửa.
  • Hình ảnh về decal phản quang:

 

Decal mi nơ là gì ?

Decal mi nơ ít được phổ biến nên ít có người biết đến loại decal này. Với ánh sáng thông thường, Decal mi nơ sáng chói hơn decal thông thường, khi có hoặc không có ánh sáng chiếu vào thì nó sẽ không tự phát sáng.

  • Công dụng của decal mi nơ : Thường dùng làm biển hiệu, trang trí xe, trang trí các buổi party, cắt chữ dạy học,...
  • Cấu tạo của decal mi nơ : Bề mặt là lớp decal có màu sáng, tiếp theo là lớp keo trắng đục, kế đến là lớp nilong mỏng để lớp keo không bám dính vào lớp sau cùng là lớp giấy.
  • Hình ảnh về decal mi nơ :

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Tel/Zalo : 0989246596 (Cẩm) - Web: catdandecal.com - Fb: qcnangbanmai

 


Tin tức liên quan

Bình luận